ทำเนียบศิลปิน

ประชา สุวีรานนท์

Pracha Suveeranont

ฉายา
เรนู ปัญญาดี
สาขา
เรขศิลป์
ที่อยู่ปัจจุบัน
77/22 เทศบาลรังสรรค์ ซ. 14 แยก 7 ถ.ประชาชื่น ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เบอร์โทรศัพท์081-825-1363, 02-953-8950
อีเมลsuveecha@gmail.com
โซเชียลมีเดียFACEBOOK: แกะรอยตัวพิมพ์ไทย
การศึกษา
  • B.F.A (Communication Design), Parsons School of Design, New York, USA
รางวัลที่เคยได้รับ
  • 2010ได้รับรางวัล “ศิลปาธร” สาขาเรขศิลป์
  • 2003รางวัล CA Design Annual (Exhibition)
  • 2003รางวัล BAD Award (Poster, Press Ad)
  • 1994รางวัล TACT Award (Direct MalI)
  • 1994รางวัลบทวิจารณ์ดีเด่น (สาขาวิจารณ์ภาพยนตร์) กองทุน ม.ล. บุญเหลือ เทพยสุวรรณ
  • 1993รางวัล BAD Award (Poster, Press Ad)
ผลงานที่ผ่านมา
  • 2011หนังสือเรื่อง อัตลักษณ์ไทย:จากไทยสู่ไทยๆ
  • 2010หนังสือเรื่อง ดีไซน์ +คัลเจอร์ 3
  • 2009หนังสือเรื่อง ดีไซน์ +คัลเจอร์ 2
  • 2008หนังสือเรื่อง ดีไซน์ +คัลเจอร์ 1
  • 2002-2003“10 ตัวพิมพ์กับสังคมไทย”
  • การ์ตูนชุด “เรณู ปัญญาดี”
  • หนังสือ “เรณู ปัญญาดี : แบบ (กึ่ง) สำเร็จรูป”
  • หนังสือ แล่เนื้อเกื้อหนัง