ทำเนียบศิลปิน

พิมพกา โตวิระ

Pimpaka Towira

สาขา
ภาพยนตร์
การศึกษา
  • มัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนสตรีบูรณวิทย์
  • มัธยมศึกษาตอนต้นปลาย โรงเรียนสาธิตเพชรบุรีวิทยาลงกรณ์
  • 2532อุดมศึกษา คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (เอกภาพยนตร์)
รางวัลที่เคยได้รับ
  • 2011ได้รับรางวัล Special Jury Prize จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองวลาดิวอสตอค ปี2554
  • 2009ได้รับรางวัลศิลปินศิลปาธร สาขาภาพยนตร์
  • 2008บริษัท Extra Virgin (เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง) ได้รับรางวัลหน้าใหม่น่าจับตาจากนิตยสารไบโอสโคป
  • 2006-2007ชนะรางวัลของกองทุน Huber Bals Fund, Boracay Co-production Meeting, Cinemanila International Film Festival, ประเทศฟิลิปปินส์ ปี 2549 และได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในโปรเจ็คของ ประเทศเกาหลี ปี 2550
  • 2001โปรเจ็ค คืนไร้เงา (ONE NIGHT HUSBAND) ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในโปรเจ็คของ 10th PPP (PUSAN PROMOTION PLAN), Pusan International Film Festival ประเทศเกาหลี
  • 1998ได้รับรางวัล Soecial Jury Prize จากเทศกาล Image Forum
  • ได้รับรางวัล Jury Prize จากเทศกาล Hong Kong International Film Festival
ผลงานที่ผ่านมา
  • 2017ผู้กำกับ THE PURPLE KINGDOM
  • 2016ผู้กำกับ PRELUDE TO THE GENERAL
  • 2015ผู้กำกับ มหาสมุทรและสุสาน (THE ISLAND FUNERAL)
  • 2014โปรดิวเซอร์ เพลงของข้าว
  • 2011ผู้กำกับ สุดสะแนน (TERRIBLY HAPPY)
  • 2010ผู้กำกับ พ่อ (MY FATHER)
  • 2009โปรดิวเซอร์ สวรรค์บ้านนา (THE AGRARIAN UTOPIA)
  • 2008Wonderful Town
  • 2005ผู้กำกับเรื่อง สุดทางรัก (TUNE IN) สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม
  • 2003ผูู้กำกับ คืนไร้เงา (ONE NIGHT HUSBAND)
  • 1998แม่นาค (MAE NAK)
  • 1997ผู้กำกับเรื่อง ความจริงพูดได้ (THE TRUTH BE TOLD)
  • 1997ผู้กำกับ แม่นาค (MAE NAK)
  • 1992ผู้กำกับ UNDER TABOO
  • โปรดิวเซอร์ Vanishing Point