ทำเนียบศิลปิน

ขจรฤทธิ์ รักษา

Kajohnrit Ragsa

สาขา
วรรณศิลป์
ที่อยู่ปัจจุบัน
สำนักพิมพ์บ้านหนังสือ 107/251 ม.บัวทอง ซ.22/7 ถ.ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี บางรักพัฒนา บางบัวทอง นนทบุรี 11110
เบอร์โทรศัพท์081-692-3142
อีเมลkajohnrit@gmail.com
การศึกษา
  • 2513-2519ชั้นประถมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนบ้านนาป้อ และตอนปลายจากโรงเรียนวัดควนวิเศษ อ.เมือง จ.ตรัง
  • 2520-2523ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนวิเชียรมาตุ จังหวัดตรัง
  • 2524-2525ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (วิชาชีพ) จากโรงเรียนกนกเทคโนโลยี กรุงเทพฯ
รางวัลที่เคยได้รับ
  • 2008รางวัลศิลปินศิลปาธร ประจำปี 2551 จากสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
  • 1999ได้รับรางวัลเรื่องสั้นเกียรติยศในวาระครบรอบ 20 ปี นิตยสารแพรว
  • 1993ได้รับรางวัลเรื่องสั้นชมเชย ประจำปี 2536 จากสมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทย
  • 1990ได้รับรางวัลเรื่องสั้นยกย่องประจำปี 2533 จากสมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทย
  • 1989ได้รับรางวัลที่ 3 จากนิตยสารพฤษภาร่วมกับสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ประจำปี 2532
ผลงานที่ผ่านมา
  • 2019เรื่องสั้น อย่าให้รักนำทาง
  • 2017สารคดี จดหมายถึงกนกพงศ์
  • 2013สารคดี ใคร ๆ ก็อยากให้เล่นกอล์ฟ
  • 2010นวนิยาย “เวียดนามตามลำพัง”
  • 2009สารคดี ลูกผู้ชายไม่ตายเปล่า
  • 2006นวนิยาย “หญิงข้างถนน”
  • 2005นวนิยาย “ยาย”
  • 2004รวมเรื่องสั้น “รักในรอยร้าว”
  • 2004นวนิยาย “รักนอกสังเวียน”
  • 2003นวนิยาย “เมียของคนอังกฤษ”
  • 2002สารคดี บันทึกการเดินทางหลวงพระบาง
  • 2001รวมเรื่องสั้น “คนรักเก่า”
  • 2001นวนิยาย “นางสำลี”
  • 1999เรื่องสั้นชื่อ นักลงทุนในงานศพ
  • 1998นวนิยาย “วัยกลางคน”
  • 1996นวนิยาย “ตื่นจากฝัน”
  • 1995รวมเรื่องสั้น “วัยวิกฤติ”
  • 1993เรื่องสั้น “คนป่วย”
  • 1992รวมเรื่องสั้น “นักมวยดัง” ครั้งที่ 2
  • 1991รวมเรื่องสั้น “นักตกปลา”
  • 1990เรื่องสั้น “นักมวยดัง”
  • 1989เรื่องสั้น “หมู่บ้านนี้มีหนังกลางแปลง”