ทำเนียบศิลปิน

สยมภู มุกดีพร้อม

Sayombhu Mukdeeprom

สาขา
ภาพยนตร์
การศึกษา
  • นิเทศศาสตรบัณฑิต คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาการภาพยนตร์และภาพนิ่ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ปริญญาโท ในสถาบันภาพยนตร์แห่งชาติรัสเซีย (The Gerasimov Institute of Cinematography)
รางวัลที่เคยได้รับ
  • 2019ได้รับรางวัลศิลปินศิลปาธร สาขาภาพยนตร์และสื่อเคลื่อนไหว
  • รางวัลผู้กำกับภาพยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์อิสระ ‘Independent Spirit Awards’ ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • รางวัลผู้กำกับภาพยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์อิสระ ‘Independent Spirit Awards’ ประเทศสหรัฐอเมริกา
ผลงานที่ผ่านมา
  • 2019นาคี 2
  • 2018Suspiria
  • 2017Call Me by Your Name
  • 2015Arabian Nights
  • 2015Antonia
  • 2010ลุงบุญมีระลึกชาติ
  • 2010ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย
  • 2009บิทเทอร์สวีท
  • 2008ซอยคาวบอย
  • 2007Me…Myself ขอให้รักจงเจริญ
  • 2007ไชยา
  • 2006แสงศตวรรษ
  • 2006หนูหิ่น เดอะมูฟวี่
  • 2005เฉิ่ม
  • 2004แจ๋ว
  • 2003สตรีเหล็ก 2
  • 2003สยิว
  • 2002สุดเสน่หา