ทำเนียบศิลปิน

สุวรรณดี จักราวรวุธ

Suwandee Jakravoravudh

สาขา
ศิลปะการแสดง
ที่อยู่ปัจจุบัน
59/12 หมู่บ้านโฮมเพลส ซ.3 รามคำแหง 140 สะพานสูง สะพานสูง กรุงเทพมหานคร 10240
เบอร์โทรศัพท์085-122-1221
อีเมลsuwandeejakra@gmail.com
โซเชียลมีเดียFACEBOOK: DreamboxTheatreBkk
การศึกษา
  • ปริญญาตรี ศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาภาษาและวรรณคดีอังกฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • 2557-2558ปริญญาศิลปกรรมศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาศิลปะการแสดง (ศิลปการละคร) มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา
รางวัลที่เคยได้รับ
  • 2017ได้รับรางวัลศิลปินศิลปาธร สาขาศิลปะการแสดง กระทรวงวัฒนธรรม
  • 2013รางวัลละครเพลงยอดเยี่ยม จากชมรมวิจารณ์ศิลปะการแสดง (IATC Thailand)
  • 2009รางวัลชมเชยสาขาศิลปะการแสดง รางวัลเฟื้อ หริรักษ์ โดย กระทรวงพาณิชย์
  • 1986รางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ 6 ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม
ผลงานที่ผ่านมา
  • 2018อัมราปาลี
  • 2017ราตรีที่สิบสอง หรือ เอาที่สบายใจ
  • 2016กำกับการแสดงละครเวที เรื่อง มอม เดอะมิวสิคัล
  • 2016The Great Volcano & the Extinction Live Show
  • 2014-2015ซีรี่ส์พล นิกร กิมหงวน เดอะมิวสิคัล
  • 2013ผู้กำกับการแสดง นางพญางูขาว
  • 2013รอยรักรอยฆาตกรรม
  • 2012กำกับการแสดงละครเวที เรื่อง ปริศนา เดอะมิวสิคัล
  • 2012ทึนทึก 4 กลัวน้ำ (รู้สึกไปเอง)
  • 2011กำกับการแสดงละครเวที เรื่อง Fame the Musical
  • 2011ทึนทึก 3 One night in Tokyo!
  • 2011วิวาหพระสมุท
  • 2010กำกับการแสดงละครเวที เรื่อง น้ำใสใจจริง เดอะมิวสิคัล
  • 2009กำกับการแสดงละครเวที แม่นาค เดอะมิวสิคัล
  • 2008ผีชุดดำ
  • 2008ทึนทึก 2 ตอน 40 ปีผ่านคานเพิ่งขยับ
  • 2007กำกับการแสดงละครเวที เรื่อง คู่กรรม เดอะมิวสิคัล
  • 2005อลหม่านหลังบ้านทรายทอง
  • 2005กุหลาบสีเลือด
  • 1992-1994รายการสามคนอลเวง (มหาชนอลเวง)
  • การแสดงชุด “มหาราชจอมราชัน”
  • การแสดงชุด “มหาบุรุษแห่งหิมพานต์”
  • การแสดงชุด “พระคู่พระบารมี”
  • วิดิทัศน์หนังสั้นโครงการ Up to Me รณรงค์ตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่นละครปลายเปิดชุด “ทางเลือก” 3 ตอนจบ
  • ภาพยนตร์เรื่อง ช่างมันฉันไม่แคร์
  • กำกับการแสดงละครเวที เรื่อง ซ้อน
  • กำกับการแสดงละครเวที เรื่องลับๆตอนดับไฟ
  • กำกับการแสดงละครเวที เรื่อง เหมาะท่าคว้าเหลว
  • กำกับการแสดงละครเวที เรื่อง ตุ๊กตายอดรัก
  • การแสงสีเสียงและสื่อผสมวัฒนธรรมทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ “72 พรรษาเฉลิมหล้าจอมราชัน”
  • การแสงสีเสียงและสื่อผสมวัฒนธรรมทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ “84 พรรษามหาราชา”
  • สามวัยอลเวง
  • บังเอิญรวยช่วยไม่ได้
  • ซิทคอมและทีวีโปรแกรม บกยห., ตะลุยโรงหมอ, แข่งกันก๊าก, ชมรมเด็กรักสัตว์
  • ซิทคอมและทีวีโปรแกรม ตะลุยโรงหมอ
  • ซิทคอมและทีวีโปรแกรม แข่งกันก๊าก
  • ซิทคอมและทีวีโปรแกรม ชมรมเด็กรักสัตว์