ทำเนียบศิลปิน

วีระศักดิ์ จันทร์ส่งแสง

Weerasak Chansongsaeng

ฉายา
วีระศักดิ์ จันทร์ส่งแสง, เคียวจันทร์ คมแสงไท
สาขา
วรรณศิลป์
ที่อยู่ปัจจุบัน
65 หมู่ที่ 8 พรุดินนา คลองท่อม กระบี่ 81120
เบอร์โทรศัพท์089-645-5778, 02-547-2721
อีเมลwe_sarakadee@yahoo.com
โซเชียลมีเดียFACEBOOK: วีระศักดิ์ จันทร์ส่งแสง
การศึกษา
  • 2541คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • 2538โรงเรียนคลองท่อมราษฎร์รังสรรค์
  • 2530โรงเรียนบ้านควน
รางวัลที่เคยได้รับ
  • 2021ได้รับรางวัลศิลปินศิลปาธร สาขาวรรณศิลป์
  • 2017รางวัล “วรรณกรรมแม่น้ำโขง” (MERLA) ของกองทุนวรรณกรรมลุ่มน้ำโขง 6 ประเทศ ปี 2560
  • 2013ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ หนังสือดีเด่น สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ประเภทหนังสือสำหรับเด็กวัยรุ่น ประจำปี 2556
  • 2013รางวัลดีเด่น จากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี 2556
  • 2011รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง “เวเว่นบุ๊คอวอร์ด” ปี 2554
  • 2008ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง เซเว่นบุ๊ค อวอร์ด ประจำปี 2551
  • 2008ได้รับรางวัลชนะเลิศ ลูกโลกสีเขียว ประเภทงานเขียน ประจำปี 2551
  • 2006ได้รับโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลชนะเลิศ “เซเว่นอวอร์ด” ปี 2549
  • 2002ได้รับรางวัลชมเชย ลูกโลกสีเขียว ประเภทงานเขียนสารคดี ประจำปี 2545
ผลงานที่ผ่านมา
  • 2020สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี
  • 2019วิชาสารดี
  • 2017ขอเป็นเทียนอีกหนึ่งเล่ม ให้โลกเต็มด้วยแสงสว่าง
  • 2017สติสู่สมัย
  • 2017ก้าว-เหตุ-กาล สู่ชลธารปัญญา
  • 2015๓ อริยสงฆ์แห่งสยามประเทศ
  • 2014เจ้าพระยาอภัยภูเบศร (ชุ่ม)
  • 2013เรื่องมหัศจรรย์ธรรมดาของสามัญชน
  • 2013หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด
  • 2012นักรักษ์ไพร
  • 2012นักสู้
  • 2012ตายให้เป็น
  • 2012อีสานบ้านเฮา
  • 2011แผ่นดินนี้ที่อีกฟากเขา
  • 2011ตรัง นอกสายตา
  • 2011หมอศัลย์ใจสูง
  • 2011ทิเบตที่เป็น-ไป
  • 2010พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต อริยสงฆ์แห่งยุคสมัย
  • 2010ครึ่งหนึ่งของกันและกัน กรุณา-เรืองอุไร กุศลาสัย
  • 2008ผลงานสารคดีเรื่อง “ผองชีวิตในป่าทาม : ป่าชายเลนน้ำจืดของแผ่นดินอีสาน”
  • 2007หลวงพระบาง และมาตุธารแห่งอุษาคเนย์
  • 2007ด้วยหัวใจและร่างกายส่วนที่เหลือ
  • 2007แสงใต้ในมรสุม
  • 2007ด้วยแรงแห่งรัก
  • 2007ฝ่าข้ามความบ้า
  • 2006ให้ความรักนำทาง
  • 2006จิตร ภูมิศักดิ์ คนยังคงยืนเด่นโดยท้าทาย
  • 2006เต้นรำในความมืด
  • 2006ตามรอยพุทธทาสภิกขุ เล่าใหม่หลังวัยสนธยา
  • 2006เสียงจากโลกเงียบ
  • 2005หลังม่านต้นไม้
  • 2005ถามแดนอาทิตย์อุทัย เมื่อไหร่ซากุระจะบาน
  • 2004ให้ทะเลไกวเปลในหัวใจฉัน
  • 2002ผลงานสารคดีเรื่อง “เลียบดอยยาว เล่าชีวิตคนเมี่ยนและป่าภูสัน”